QUY TẮC VỆ SINH BỆNH VIỆN THƯỜNG XUYÊN BỊ COI THƯỜNG?

Bạn có biết ba phần tư bác sĩ trực tiếp làm việc trong bệnh viện tin rằng các quy tắc vệ sinh bệnh viện thường xuyên bị bỏ qua và phá vỡ – theo cuộc khảo sát tiến hành bởi Medix, một trang web cho các bác sĩ đăng kí.

Có thể bạn quan tâm:

–> Để vi khuẩn không lây bệnh cho con bạn khi tới trường

–> Yêu cầu về vệ sinh trong học tập, hoạt động thể dục thể thao trong trường học

Vệ sinh bệnh viện

Vệ sinh bệnh viện

Vệ sinh bệnh viện là vốn là một trong những vấn đề quan trọng của bệnh viện và phải được quan tâm đúng mức. Cuộc khảo sát của Medix phát hiện ra rằng: “83% bác sĩ được hỏi về quy tắc vệ sinh trong bệnh viện nới họ làm việc cho câu trả lời là thường xuyên bị phá vỡ”.

Vệ sinh bệnh viện – vấn đề đáng lo ngại của bệnh nhân

Kết quả khảo sát này trùng với báo cáo quốc hội cho thấy 5.000 bệnh nhân tử vong mỗi năm do nhiễm trùng trong bệnh viện.

Trong cuộc khảo sát Medix nói rằng thiết bị y tế dùng một lần thường được sử dụng lại. Rất nhiều các triệu chứng nhiễm trùng không kiểm soát đe dọa tính mạng của bệnh nhân thường xuyên xuất hiện.

Rino Coladangelo cho biết: “Điều đáng lo ngại là có quá nhiều bác sĩ nói rằng triệu chứng nhiễm trùng không phải do sức đề kháng của từng bệnh nhân, mà chính là một sự thất bại trong vấn đề vệ sinh bệnh viện. Tất cả đều biết các quy tắc vệ sinh bệnh viện đang bị phá vỡ, những đều góp phần vào điều tồi tệ đó”.

Sự đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân diễn ra toàn cầu, ước tính tại bệnh viện An một năm có khoảng 100.000 bệnh nhân bị ảnh hưởng nhiễm trùng.

Cơ sở bệnh viện hiện đại

Cơ sở bệnh viện hiện đại

Chính phủ nhiều nước đã bắt đầu quan tâm và đầu tư tiền chồng lại các vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng của khâu vệ sinh trong bệnh viện. Có các phương án trong hai năm tiếp theo, bổ sung y tá kiểm soát vấn đề nhiễm chuẩn đã được chỉ định.

Nhiễm khuẩn bệnh viện có thể gây ra bởi vệ sinh thiết bị y tế không sạch

Bệnh nhân bị nhiễm trùng, hoặc nhiễm khuẩn tại bệnh viện thường do các nguyên nhân gây ra bởi vi khuẩn, virut, nấm, ký sinh trùng … tất cả có thể xuất phát từ các khâu phẫu thuật, lây nhiễm giữa các bệnh nhân khác thi thiết bị bệnh viện không được khử trùng đúng cách.

Một bệnh nhân nếu bị nhiễm trùng trong quá trình chữa trị tại bệnh viện phải chi trả chi phí gấp đôi chi phí cần thiết để điều trị.

Bệnh nhân nằm điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt càng lâu, nguy cơ nhiễm trùng càng tăng cao.

Là thách thức và là mối quan tâm hang đầu của ngành y tế trên khắp thế giới, nhiễm khuẩn tại bệnh viện là nguyên nhân trực tiếp làm tăng tỉ lệ tử vong và kéo dài thời gian điều trị bệnh nhân tại bệnh viên, lãng phí tiền của và nhân lực. Hệ thống các quy tắc, quy trình vệ sinh bệnh viện ngày càng được nhiều nơi chú trọng giám sát và quản lý nghiêm ngặt hơn, các tiêu chuẩn tối thiểu được đưa vào quy trình và được thực hiện rộng rãi tại nhiều bệnh viện.

Với 100.000 bệnh viện thực hiện hành động vệ sinh bệnh viên theo hướng dẫn của WHO đảm bảo quy trình an toàn trong khâu phẫu thuật sẽ có khoảng 500.000 bệnh nhân tránh được nguy cơ tử vong mỗi năm.

Nhật An kinh doanh bằng “TÂM”  “TÍN

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NHẬT AN.
Địa chỉ : Văn phòng HN: 30d Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội.
Văn phòng TP.HCM: 338 Nguyễn Văn Công, Quận Gò Vấp, TP HCM.
Tel/Fax: 024.37620199 – 024.3232.1354 – Mobile: 0971.279.412 – 0948.519.531 – 0975.073.882
Email: nhatangroup.com@gmail.com

Theo nhatangroup.com

Tin Liên Quan