Để vi khuẩn không lây bệnh cho con bạn khi tới trường

Để vi khuẩn không lây bệnh cho con bạn khi tới trường


Sau một mùa nghỉ hè dài, trẻ em trở lại trường học và cùng với đó là nguy cơ tiếp xúc với hàng loạt các nguy cơ lây bệnh, từ xe bus, phòng học, hành lang, nhà vệ sinh trường học

Ngay từ ngày đầu quay lại trường học, tỉ lệ trẻ em mắc bệnh cúm thường tăng cao. Đây cũng là thời điểm các công ty vệ sinh công nghiệp đón nhiều cuộc gọi từ các dự án làm sạch trường học nhất trong năm.

Trường học là môi trường dễ bị lây bệnh cho trẻ

Trường học là môi trường dễ bị lây bệnh cho trẻ

Sau đây là một số gợi ý của nhatangroup chia sẻ cho cha mẹ giúp các con phòng tránh dịch bệnh tốt nhất khi tới trường nhé!

Luôn ý thức vệ sinh cá nhân tốt

Tập cho con bạn thói quen rửa tay với xà phòng diệt khuẩn thay vì rửa tay với nước. đặc biệt sau giờ vui chơi và trước bữa cơm của trẻ.

Nhắc trẻ thường xuyên rửa tay bằng xà phòng ở trường

Nhắc trẻ thường xuyên rửa tay bằng xà phòng ở trường

Giúp trẻ tránh xa những nguồn bệnh

Thực tế, những nguồn lây nhiễm bệnh lại có thể là những nơi bạn không ngờ tới nhất, rất có thể không phải là nhà vệ sinh trường học mà chính là những nơi không được làm sạch thường xuyên khác. Các vòi nước, đài phun nước là những nơi trẻ thương hay nô đùa và có thể uống nước trực tiếp, gây mất vệ sinh và lây nhiễm bệnh.

Tăng cường hệ thống miễn dịch cho trẻ

Lựa chọn thực phẩm tăng sức đề kháng tốt nhất cho trẻ bằng cách chọn các thực phẩm giàu vitamin C trong  vài tuần trước khi trẻ tới trường.

Ăn một bữa sáng bổ dưỡng là một ý tưởng tốt, đặc biệt, sữa chua và yến mạch là 2 sự lựa chọn hàng đầu cho bữa sáng giúp trẻ có sức khỏe dồi dào, bảo vệ trẻ em.

Tạo môi trường vui chơi lành mạnh cho trẻ

Hệ thống miễn dịch của trẻ thường yếu hơn người lớn và dễ bị ảnh nếu chịu căng thẳng trong học tập, thiếu ngủ … hãy khéo léo nhắc trẻ đi ngủ đúng giờ vào buổi tối để sáng mai có thể dậy sớm tới trường.

Ngoài ra cần tạo cho trẻ môi trường vui chơi lành mạnh, công viên hoặc khu vực có nhiều hơi nước … như chơi bóng bên ngoài.

Và nếu con bạn đang bị ốm ?

Hãy để trẻ ở nhà nghỉ ngơi, thay vì tới trường, chờ đợi trẻ khỏe lại tránh lây bệnh cho những trẻ khác.

Và tất nhiên, những bậc làm cha mẹ luôn có cách để giúp con mình phòng tránh bệnh tật một cách tốt nhất, trên đây là những chia sẻ của nhatangroup.com, còn bạn thì sao?

Tin Liên Quan