Các thủ tục pháp lý cần thiết có khi thuê văn phòng

Việc bạn tìm thuê văn phòng không chỉ được dừng lại ở việc tìm ra 1 địa chỉ để thuê phù hợp mà thực chất cái quan trọng nhất chính là làm sao để có được 1 hợp đồng thuê văn phòng với những điều khoản đảm bảo được những lợi ích và yêu cầu giữa doanh nghiệp và người cho thuê. Đồng thời cũng phải có được những thủ tục pháp lý đầy đủ tuân theo quy định của nhà nước.

Các thủ tục pháp lý cần thiết có khi thuê văn phòng

Các thủ tục pháp lý cần thiết có khi thuê văn phòng

  1. + Hợp đồng cho thuê văn phòng

Hợp đồng thuê văn phòng là một bản chứng thực những điều khoản được quy định và thỏa thuận giữa bên tìm thuê và cho thuê văn phòng. Cũng như bất kỳ một văn bản hợp đồng khác, hợp đồng thuê văn phòng nên có 1 luật sư để kiểm tra lại toàn bộ để đảm bảo những vấn đề phát sinh trong tương lai,

  1. + Cách tính giá và diện tích cho thuê văn phòng

Đa số các hợp đồn g thuê văn phòng, thuê nhà ở đều đưa ra mức giá nền tính theo đơn vị mỗi mét vuông. Mức giá cho thuê này có thể gây ra những nhầm lẫn vì nó sẽ có thể bao gồm cả những khoảng trống không được sử dụng VD: thang máy hoặc hành lang. Do vậy hãy nhìn vào tổng số tiền phải trả của bạn khi thuê văn phòng và nên hỏi rõ điều này với đơn vị cho thuê.

  1. + Về thời hạn cho thuê văn phòng

Đôi khi những doanh nghiệp hoặc công ty mới không muốn thuê lâu dài một địa điểm vì lo sợ nếu không thành công, sẽ phải buộc chi trả số tiền quá lớn cho diện tích không gian không còn sử dụng nữa.

Nhưng nếu có thể hãy đầu tư trong thời gian dài bởi thị trường bất động sản luôn căng thẳng và biến động từng ngày, khi mặt bằng cho thuê trở nên khan hiếm, nhiều những tòa nhà văn phòng cho thuê không đáp ứng được nhu cầu của khách thuê với thời hạn ngắn hơn 1 năm hoặc giá cả có thể leo thang và biến động bất cứ lúc nào.

Công việc đang chuyển dần sang dạng văn phòng ảo

  1. + Thời gian tu sửa mặt bằng thuê

Nên lên kế hoạch tu sửa trước khi ký hợp đồng thuê.

  1. + Những nội dung nên có và không nên có trong hợp đồng

Đa số những doanh nghiệp thường chỉ tập trung vào giá thuê văn phòng mà không chú ý gì đến việc họ sẽ được hưởng những gì với số tiền đã bỏ ra. Các chủ doanh nghiệp nên chú ý cẩn trọng cả với những điều khoản không liên quan đến tiền nong, ví dụ chủ cho thuê yêu cầu phải tắt điện và điều hòa  sau giờ làm việc, ngày nghỉ cuối tuần… phí làm thêm ngoài giờ…

  1. + Hình thức cho thuê lại và quyền sử dụng được cho phép

Nếu bạn có những ý định chuyển đi hoặc chỉ có nhu cầu sử dụng 1 phần không gian đã thuê. Có thể nghĩ đến ý tưởng cho thuê lại và nên hỏi rõ chủ cho thuê trước khi ký hợp đồng.

  1. + Các chi phí đề phòng khi lạm phát

Hãy cẩn trọng về các chi phí tính toán không chính xác về phí điều hành. Có nhiều chủ tòa nhà sẽ tính phí cao hơn chi phí thực khoảng 10 đến 15%.

Trên đây là các thủ tục pháp lý cơ bản nhất cần thiết phải có khi thuê văn phòng, mời các bạn theo dõi thêm nhiều bài viết tiếp theo trong chuyên mục tin tức của chúng tôi!

Xin chân thành cảm ơn !!!

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội giá rẻ chất lượng

Tin Liên Quan